รู้หรือไม่ การเสริมจมูกให้สวย มีกี่แบบกันนะ?

789

เชื่อว่าผู้หญิงหลาย ๆ คน คงวางแผนเอาไว้ว่าจะจะเสริมจมูกให้สวย ๆ เพื่อสร้างความมั่นใจ และเพิ่มความดูดีให้กับตัวเอง หรือแม้แต่การเสริมจมูกเพื่อเสริมโหงวเฮ้งก็เป็นที่นิยมอย่างมากเช่นกันในปัจจุบัน แล้วทุกท่านทราบหรือไม่ว่า การเสริมจมูกสวยนั้น มีกี่แบบ แล้วควรจะเลือกแบบใดให้เหมาะกับตัวเรา วันนี้มาหาคำตอบด้วยกันดีกว่าค่ะ

วิธีการเสริมจมูกนั้นมี 3 แบบด้วยกัน มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

การเสริมจมูกแบบปิด (Closed technique) วิธีนี้จะเป็นการเสริมจมูกโดยการกรีดเปิดแผลด้านเดียว หรือทั้งสองด้านก็ได้ โดยจะมีแผลอยู่ด้านในรูจมูก จากนั้นแพทย์จะทำการเลาะขยายโพรงจมูกแล้วค่อยสวมซิลิโคนลงไปตามตำแหน่งต่าง ๆ ที่ได้วางเอาไว้

ซึ่งวิธีนี้เป็นเทคนิคที่เป็นที่นิยมใช้กันมากในประเทศไทย เหมาะสำหรับผู้ที่มีจมูกสั้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้กระดูกอ่อนหลังหู หรือวัสดุเทียมเข้าไปเสริมปลายจมูกก็ได้เช่นกัน

การเสริมแบบเปิด (Open technique) วิธีนี้จะใช้วิธีการผ่าตัดทั้งด้านนอกและด้านในจมูก รวมถึงบริเวณฐานจมูกด้วยเช่นกัน วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมจมูกให้ดูเป็นธรรมชาติ เพราะเทคนิคนี้สามารถแก้ไขและจัดโครงสร้างพื้นฐานของจมูกได้นั่นเอง

การเสริมแบบ Korea Technique เป็นวิธีการที่ทางการแพทย์ประเทศเกาหลีนิยมใช้กัน โดยการทุบด้านข้างจมูก และลดขนาดของฐานจมูกโดยการประกับเข้าหากัน วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายจมูกบานและหนา เพราะวิธีนี้จะทำให้จมูกแคบและเรียวสวยขึ้นนั่นเองค่ะ

ทั้งนี้การเสริมจมูกสวยด้วยวิธีการต่าง ๆ ต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมโดยเฉพาะ ดังนั้นก่อนเลือกคลินิกหรือสถานที่จะต้องศึกษาข้อมูลให้ดีอย่างรอบคอบ เพื่อที่จะได้มั่นใจว่าสถานที่นั้น ๆ ได้รับมาตรฐาน และปลอดภัยต่อเรานั่นเองค่ะ