พาส่องข้อดีของคอนโดมีสวนที่คุณอาจไม่เคยนึกมาก่อน

608

คอนโดอาจเป็นหนึ่งในตัวเลือกแรก ๆ ของใครหลายคนสำหรับการมองหาที่พักอาศัย เพราะตำแหน่งที่มักจะอยู่ใจกลางเมือง ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวก และง่ายต่อการเดินทาง ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดสักห้องและกำลังพิจารณาว่าคอนโดที่ในฝันนั้นควรมาพร้อมกับอะไรบ้าง 

คอนโดมีสวน

วันนี้เราจะมาแนะนำข้อดีของคอนโดมีสวนให้ทุกคนได้รู้กัน มาดูกันว่าคอนโดที่มีพื้นที่ส่วนกลางเป็นสวนมาด้วยนั้นดีอย่างไร แตกต่างจากคอนโดทั่วไปอย่างไรในระยะยาว

ข้อดีของการซื้อคอนโดมีสวน

  • ช่วยเพิ่มความร่มรื่น

ในการอยู่คอนโดนั้นแน่นอนว่าจะต้องอาศัยอยู่ใจกลางเมือง เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างและวิวตึกสูง ซึ่งอาจทำให้หลายคนรู้สึกเบื่อหน่ายเมื่อเวลาผ่านไป แต่การเลือกคอนโดมีสวนนั้นจะช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป ช่วยให้บรรยากาศที่พักอาศัยนั้นมีความร่มรื่น สบายตา เหมาะแก่การพักผ่อน และสีเขียว ๆ ของสวนยังช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

  • เหมาะสำหรับการพักผ่อนในยามว่าง

บางครั้งในวันหยุดเราก็ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการนั่งฟังเพลง อ่านหนังสือ หรือวาดรูปเพื่อผ่อนคลายจากความเครียดในการทำงานและบำบัดจิตใจให้แจ่มใส ซึ่งแทนที่จะออกไปข้างนอก การนั่งพักผ่อนในสวนคอนโดของเรานั้นทั้งสะดวกและใกล้ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปไหนไกล แค่ไม่กี่ก้าวก็ได้พบกับความร่มรื่น แถมยังใช้เป็นที่ออกกำลังกายได้อีกด้วย รู้แบบนี้ลองมองหาคอนโดมีสวนก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยในยุคนี้

  • เพิ่มความคุ้มค่าในการซื้อ

พื้นที่ส่วนกลางนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญของการซื้อคอนโด ยิ่งพื้นที่ส่วนกลางกว้างใหญ่ เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์ ก็จะยิ่งช่วยให้การตัดสินใจซื้อคอนโดนั้นมีความคุ้มค่ามากขึ้น ดังนั้นการเลือกคอนโดมีสวนจึงช่วยตอบโจทย์ในข้อนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะจะเป็นโอกาสที่ให้เราได้ใช้งานพื้นที่ส่วนกลางอย่างคุ้มค่าและเต็มที่อย่างที่สุด

  • ง่ายต่อการขายต่อ

หากวันใดที่เราต้องการขายคอนโดต่อ การระบุว่าเป็นคอนโดมีสวน ก็จะช่วยเพิ่มมูลค่าและความน่าสนใจของคอนโดเราได้มากขึ้น เพระาแน่นอนว่าในการเลือกซื้อ คนส่วนมากก็จะมองหาที่จุดเด่นของแต่ละคอนโด ซึ่งคอนโดที่มาพร้อมสวนสาธารณะส่วนกลางสวย ๆ นั้นใช่ว่าจะหาได้ง่ายในยุคนี้ หากเรามีไว้ จะช่วยให้การขายต่อเป็นเรื่องง่ายและได้ราคาดียิ่งขึ้น

  • สามารถเลี้ยงสัตว์ได้

คอนโดมีสวนส่วนใหญ่นั้นมักจะเป็นคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ ดังนั้นใครที่ฝันอยากจะใช้ชีวิตอยู่กับสัตว์เลี้ยงคู่ใจ ต้องลองมองหาคอนโดที่มาพร้อมสวนส่วนกลางเป็นอันดับแรก ๆ ในการเลือกซื้อ