เคล็ดลับเอาใจสายแฟ วิธีป้องกันกระเป๋าดูดสีต้องทำยังไงบ้าง?

847

เอาใจสาวๆ สายแฟผู้หลงรักกระเป๋าแบรนด์เนมทั้งหลาย ใช้งานไปนานๆ ก็อาจจะเกิดเรื่องไม่คาดฝัน นอกเหนือจากเรื่องอื่นๆ ที่ต้องระมัดระวังอย่างเช่น กระเป๋าเปียกฝน ถูกปากกา เป็นคราบรอยดำหลังจากใช้ไปนานๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนรักกระเป๋าเลยก็คือกระเป๋าดูดสี อาจจะเป็นสีที่มากับกางเกงยีนเวลาสะพายหรือการดูดสีอันเนื่องมาจากปัจจัยอื่นๆ

วิธีป้องกันกระเป๋าดูดสี

วันนี้เราเลยนำเอาเคล็ดลับดีๆ มาฝาก สำหรับวิธีป้องกันกระเป๋าดูดสีนั้นมีอะไรที่ควรทราบบ้าง ตามมาดูกันเลย

การเก็บรักษาย่อมสำคัญ

มาเริ่มที่วิธีป้องกันกระเป๋าดูดสีอันดับแรกเลยนั่นก็คือการให้ความสำคัญกับขั้นตอนของการเก็บรักษา แนะนำว่าการเก็บรักษากระเป๋าที่ดีนั้นควรให้กระเป๋าได้มีโอกาสหายใจเพื่อระบายอากาศหลังจากใช้งานทุกครั้ง หากคุณคือคนที่มีกระเป๋าหลายใบก็อาจจะคุ้นชินหรือรู้จัก Dust Bag เป็นอย่างดี แนะนำว่าทุกๆ ครั้งหลังใช้งานกระเป๋าเสร็จ เพื่อป้องกันไม่ให้กระเป๋าดูดสีนั้นไม่ควรรูดปากถุง Dust Bag เสียจนมิดชิด แต่ให้เว้นพื้นที่ไว้แต่พอประมาณ และถ้าหากคุณเลือกเก็บกระเป๋าในตู้มิดชิดแนะนำว่าถ้าเปิดประตูตู้เพื่อระบายอากาศให้กับกระเป๋าอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งได้ก็จะดีมาก

อุณหภูมิของตู้หรือห้องเก็บกระเป๋าก็สำคัญไม่แพ้กัน

อีกหนึ่งปัจจัยที่ควรทราบสำหรับวิธีป้องกันกระเป๋าดูดสีนั้นก็คืออุณหภูมิของตู้เก็บกระเป๋า แนะนำว่าควรเลือกเก็บให้อยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม คือประมาณ 23-27 องศา หากน้อยไปกว่านั้นแนะนำให้ระวังความชื้น ซึ่งอาจจะสามารถใส่ถุงหรือตัวดูดความชื้นไว้ในบริเวณรอบๆ พื้นที่เก็บกระเป๋า เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงความชื้นที่เกิดขึ้นจนเป็นแหล่งกำเนิดของเชื้อราบนกระเป๋าต่อไปในอนาคตนั่นเอง

หลีกเลี่ยงแฮนด์ครีม ทรีทเมนท์ หรือผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็แล้วแต่ที่ติดมือ

อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ หรือคนรักกระเป๋าหลายคนไม่ควรมองข้าม กับอีกหนึ่งวิธีป้องกันกระเป๋าดูดสี นั่นก็คือการล้างมือให้สะอาดทุกครั้งหลังใช้แฮนด์ครีม ครีมบำรุง หรือทรีทเมนท์ใดๆ ก็แล้วแต่ก่อนจับกระเป๋า หากเป็นเช่นนั้นแล้วผลิตภัณฑ์ประเภทครีมต่างๆ เหล่านี้อาจทำให้กระเป๋าเกิดคราบหรือทำให้สีกระเป๋าจางก่อนถึงเวลาอันควรก็เป็นได้

ทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษากระเป๋าให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและอยู่กับเราไปตลอดจนถึงรุ่นลูกหลาน นอกเหนือจากนี้ถ้าหากมีโอกาสหรือเวลาก็ไม่ควรละเลย หนึ่งในวิธีป้องกันกระเป๋าดูดสีก็คือการนำเอากระเป๋าไปเข้าสปาเพื่อทำความสะอาดและบำรุงดูแลขั้นพื้นฐานบ้างอย่างน้อยปีละครั้ง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับกระเป๋าไปได้อีกทางหนึ่งและเพื่อไม่ให้กระเป๋าเสื่อมสภาพก่อนถึงเวลาอันควรนั่นเอง