8 สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งที่น่าสนใจในประเทศไทย ที่คู่รักไม่ควรพลาด

215

คู่รักที่กำลังจะแต่งงาน ที่กำลังมองหาสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งสวยๆและยังไม่รู้ว่าจะไปถ่ายภาพสถานที่แห่งไหนจึงจะทำให้ได้ภาพที่สวยงาม เหมาะกับการเก็บไว้เป็นความทรงจำ บทความนี้เลยขอแนะนำสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งที่น่าสนใจในประเทศไทย มาให้คู่รักได้พิจารณากัน มีสถานที่ต่างๆดังนี้

ถนนชมพูพันธุ์ทิพย์

ถนนแห่งนี้ตั้งอยู่ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กําแพงแสน จังหวัดนครปฐม หากมาถ่ายพรีเวดดิ้งที่ถนนแห่งนี้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคม ก็จะได้บรรยากาศของความโรแมนติกที่มีต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ออกดอกบานสะพรั่งอย่างสวยงาม มองไปก็มีความคล้ายกับการมาพรีเวดดิ้งท่ามกลางดอกซากุระ

Thames Valley Khao Yai

สถานที่แห่งนี้อยู่ในเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เป็นที่พักสไตล์ชนบทในแบบของชาวอังกฤษที่มีสวนสวยๆ มีลำธารที่ให้บรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะกับการมาถ่ายพรีเวดดิ้งเป็นอย่างมาก

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

อุทยานตั้งอยู่ที่จังหวัดสุโขทัย สำหรับจุดที่คู่รักนิยมมาถ่ายภาพจะเป็นบริเวณเมืองเก่าที่พังไปตามกาลเวลาให้บรรยากาศแบบย้อนยุคไปในสมัยเมืองสุโขทัย เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคู่รักที่มีความชอบในวัฒนธรรมไทย

ดอยช้างมูบ

ดอยแห่งนี้อยู่ในพื้นที่ของจังหวัดเชียงราย เป็นทิวเขาที่มีธรรมชาติโดยรอบ มีความงดงาม หากมาในช่วงปลายฝนต้นหนาวประมาณเดือนพฤศจิกายน ถึงกลางเดือนธันวาคม ก็จะได้ถ่ายภาพกับทะเลหมอกที่สวยงาม

เกาะล้าน

เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับคู่รักที่ชื่นชอบถ่ายภาพพรีเวดดิ้งริมชายหาดหรือถ่ายภาพใกล้กับโขดหินสวยๆริมทะเล จะได้บรรยากาศของภาพถ่ายที่มีความผ่อนคลายมีทะเลสีฟ้าสดใสเป็นฉากหลัง

สวนสามพราน

เป็นสถานที่พักผ่อนมีสวนสวยๆ เหมาะกับการมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเป็นอย่างมาก สวนแห่งนี้อยู่ที่จังหวัดนครปฐม มีเนื้อที่ประมาณ 137 ไร่ มีบรรยากาศที่เขียวขจี รายล้อมไปด้วยต้นไม้ มีบ้านทรงไทยโบราณสวยๆที่สามารถเลือกเป็นมุมสำหรับถ่ายพรีเวดดิ้งได้

La Toscana Resort สวนผึ้ง

ลา ทอสคาน่า รีสอร์ท ตั้งอยู่ที่จังหวัดราชบุรี โดยมีการจำลองบรรยากาศแบบเมืองเก่าของประเทศอิตาลี ทำให้ได้บรรยากาศพรีเวดดิ้งแบบยุโรปโดยไม่ต้องเดินทางไกลไปยุโรปที่อาจใช้งบประมาณไม่ใช่น้อย

Chocolate Ville

สำหรับสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ย่านเกษตร นวมินทร์ กรุงเทพมหานคร เปิดให้เช่าสถานที่ในช่วงเช้าไปจนถึงช่วงบ่ายเพื่อเก็บภาพบรรยากาศสวยๆภายในบริเวณพื้นที่ หากเป็นเวลาช่วงเย็นสถานที่แห่งนี้จะเปิดบริการเป็นสวนอาหาร ภายในบริเวณจะมีบ้านที่เป็นสไตล์ยุโรป มีมุมสวยๆมากมายให้ได้เลือกถ่ายภาพ

ยังมีสถานที่อีกมากมายหลายแห่งที่น่าสนใจในการไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง คู่รักสามารถเลือกตามความชอบได้เลยจะได้มีภาพถ่ายไว้ดูว่าครั้งหนึ่งเคยถ่ายภาพที่มีความประทับใจและโรแมนติกกับคนรัก