ครีมหน้าใส สูตรสมุนไพรไทยที่ใช้แล้วหน้าขาวกระจ่างดูดีมีออร่า

904

เป็นเรื่องที่สาวๆมักให้ความสำคัญกับใบหน้าเป็นอันดับแรกเลย ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่ควรดูแลให้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะช่วยบ่งบอกถึงความมีสุขภาพดีของเราแล้ว ยังช่วยให้การดำเนินชีวิตเป็นไปอย่างง่ายดายในด้านต่างๆอีกด้วย สาวๆหลายคนอยากที่จะมีผิวหน้าใส ซึ่งแตกต่างจากผิวขาว เพราะการที่จะมีผิวใสนั้นผิวจะต้องมีการสะท้องแสงได้เป็นอย่างดี ผิวมีความชุ่มชื้นสูง เหมือนผิวของเด็กทารก ซึ่งผิวขาวจะทำให้ผิวดูขาวขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้คนรอบข้างต้องหันมามองกันเลยที่เดียว วันนี้เลยจะบออกวิธีการบำรุงใบหน้าด้วย ครีมหน้าใส กันคะ

อธิบายสั้นๆด้วยปัจจัย 3 อย่างที่ทำให้มีผิวใสได้ คือ

 • ผิวต้องมีความเรียบเนียน แสงจะสะท้องกับผิวได้เป็นอย่างดี
 • มีจำนวนเม็ดสีเมลานินจำนวนน้อย
 • ผิวจะต้องมีความชุ่มชื้นในระดับที่พอดี ไม่มากเกินไปและไม่น้อยเกินไป เราถึงจะมีผิวที่ใสได้

ในปัจจุบันก็มีวิธีที่ง่ายในการทำให้ผิวใสด้วยการใช้ ครีมหน้าใส หรือ สูตรสมุนไพรโบราณเข้ามาช่วยเสริม นั่นเอง

ครีมหน้าใสจะช่วยให้ผิวมีความกระจ่างใสขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เติมเต็มคอลลาเจนสู่ผิวให้มีความเต่งตึงมากขึ้น ส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบมอยเจอร์ไรเซอร์ ครีม หรือทรีทเม้นต์ ที่ช่วยลดความแห้งกร้านของผิว ให้ผิวดูนุ่มชุ่มชื้นขึ้น เติมน้ำให้ผิวดูอวบอิ่ม เต่งตึง เหมาะสำหรับผู้ที่มีการสร้างสารเคอราตินผิดปกติ ผิวมีขี้ไคลเกาะมาก ผิวไม่เรียบลื่น ผิวแห้ง นอกจากนี้ครีมหน้าใสยังมีส่วนผสมของวิตามินเอ ซี อี และกรดไฮยาลูโลนิก เพื่อเพิ่มผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

สูตรสมุนไพรครีมหน้าใสไทยโบราณที่ช่วยบำรุงผิวให้หน้าขาวใส

วิธีพอกหน้าด้วยไข่ขาว

 • ให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน
 • นำไข่ขาวมาทาลงบนผิวหน้าจนทั่ว แล้วแปะด้วยสำลีแผ่นบางทับลงไป
 • ปล่อยทิ้งไว้จนไข่ขาวแห้งจากนั้นให้ค่อยๆ ลอกแผ่นสำลีออกจากล่างขึ้นบน

วิธีนี้จะช่วยขจัดสิวเสี้ยนและสิวหัวดำให้หลุดออกมาได้อย่างดี เสร็จแล้วจึงล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขนให้กระชับ สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีสิวเสี้ยน แนะนำให้พอกหน้าด้วยไข่ขาวเพื่อดูดสิวเสี้ยนออกสัปดาห์ละครั้ง ผิวหน้าของคุณจะเนียนใสและไม่มีสิวเสี้ยนกวนใจ อีกทั้งรูขุมขนก็ยังกระชับเล็กลง และหากเติมน้ำมะนาวลงไปเพิ่มก็จะช่วยลดความมันบนผิวหน้าได้เช่นเดียวกัน

วิธีพอกหน้าด้วยมะนาว

 • บีบน้ำมะนาวสดใส่ถ้วยเล็กไว้ ใส่น้ำผสมลงไปเล็กน้อยเพื่อเจือจางลง นำสำลีแผ่นมาชุบน้ำมะนาวจากนั้นนำมาทาลงบนผิวหน้าจนทั่ว
 • ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด

วิธีนี้จะช่วยให้สิวแห้งและยุบตัวลงเร็ว อีกทั้งเมื่อสิวหายยังไม่ทิ้งรอยดำๆ เอาไว้บนใบหน้า ทำให้ผิวหน้าขาวเนียนใสอย่างใจต้องการ หรืออาจจะผสมน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ตลงไปก็ได้เช่นกัน อีกทั้งส่วนผสมอย่างน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ตก็ยังเปี่ยมด้วยคุณประโยชน์ในการช่วยเติมความชุ่มชื้นผิว งานนี้ได้ผิวสวยนวลนุ่มชุ่มชื้นขึ้นอีกสองเด้งเลยทีเดียว

วิธีพอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง

 • นำน้ำผึ้งมาทาลงบนผิวหน้าจนทั่วจากนั้นนวดหน้าด้วยปลายนิ้วเบาๆ
 • ทิ้งปล่อยไว้ประมาณ 30 นาทีจึงล้างหน้าให้สะอาด

วิธีนี้คุณจะรู้สึกสัมผัสได้ถึงสภาพผิวหน้าที่นุ่มชุ่มชื้นขึ้นมาทันที สำหรับสูตรพอกหน้าด้วยน้ำผึ้งนี้ หากหมั่นพอกหน้าเป็นประจำ รับรองค่ะว่าผิวหน้าจะเนียนใส นุ่มขึ้น ไร้สิวกวนใจแน่นอน

วิธีพอกหน้าด้วยขมิ้น

 • นำผงขมิ้นมาผสมกับน้ำผึ้ง น้ำมะนาวและนมสด คนส่วนผสมให้เข้ากัน
 • จากนั้นนำมาพอกหน้าประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด (ควรทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง)

วิธีนี้ผิวหน้าคุณจะเรียบเนียนกระจ่างใส รูขุมขนกระชับเล็กลง ลดการเกิดสิว รักษารอยสิวเก่าและช่วยบำรุงผิวหน้าให้ขาวใสขึ้นได้

วิธีพอกหน้าด้วยโยเกิร์ต

 • นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติปริมาณ 1/2 ถ้วย มาผสมให้เข้ากันกับเกลือป่นเม็ดละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ
 • คนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำมาสครับลงบนผิวหน้าอย่างเบามือ นวดวนไปมาด้วยปลายนิ้วเท่านั้น
 • พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จึงล้างหน้าให้สะอาด แนะนำให้สครับผิวหน้าด้วยสูตรจากโยเกิร์ตอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

วิธีนี้จะมีเกลือเข้ามาเป็นตัวช่วยขจัดสิ่งสกปรกให้หลุดออกจากรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ในขณะที่โยเกิร์ตก็จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นไปพร้อมกัน สูตรนี้รับรองนอกจากผิวเนียนเกลี้ยงแล้ว ผิวหน้ายังขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ และไร้ปัญหาหมองคล้ำแน่นอน

วิธีมาร์คหน้าด้วยดินสอพอง

 • นำดินสอพองสตุ 2-3 เม็ด มาผสมกับน้ำมะนาว 1/2 ผล คนส่วนผสมให้ละลายเข้ากัน
 • จากนั้นนำมาพอกลงบนผิวหน้าจนทั่ว เว้นรอบดวงตาและริมฝีปาก โดยพอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
 • ล้างหน้าให้สะอาด

วิธีนี้เหมาะอย่างมากสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวหน้ามัน คนไหนมีปัญหาสิวผด หรืออยากให้ใบหน้าขาวผ่องใสก็สามารถหยดผงขมิ้นลงไปผสมเล็กน้อยได้ จากนั้นนำมาพอกหน้าตามปกติ สูตรนี้จะช่วยให้ผิวหน้าเนียนและผุดผ่องใส ปัญหาสิวก็จะไม่มาเยือน อีกทั้งยังช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

อย่าลืมนำไปทดลองใช้กันนะคะ หลายๆคนทำแล้วเห็นผลทันตา แต่อย่างไรก็ตาม นอกจากจะใช้ครีมหน้าใสแล้วเราสามารถมีผิวหน้าใสได้ด้วยการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายมีการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวเพิ่มขึ้น สุขภาพแข็งแรง ชีวิตก็มีความสุขค่ะ