ตั๋วเครื่องบินไปเลยราคาถูก ควรปักหมุดไปเที่ยวไหนดี?

178

จังหวัดเลย ดินแดนแห่งขุนเขาและสายหมอก นับว่าเป็นอีกจังหวัดท่องเที่ยวชื่อดัง ที่หลายคนเล็งกดจองตั๋วเครื่องบินไปเลยได้ในราคาถูกได้ตลอดปี แต่สำหรับนักท่องเที่ยวเมืองใหม่ ที่ยังไม่เคยไปเที่ยวเลย ในบทความนี้จะมาแนะนำที่เที่ยวน่าไป ที่ต้องห้ามพลาดในจังหวัดเลยให้ได้รู้กัน!

ตั๋วเครื่องบินไปเลย

จังหวัดเลย ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ติดกับประเทศลาว มีอาณาเขตกว้างใหญ่ไพศาล ประกอบไปด้วยภูเขา ป่าไม้ และแม่น้ำลำธารมากมาย จึงเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามหลากหลาย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยและพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางได้ง่ายและสะดวกโดยเครื่องบิน ซึ่งหากใครกดถูกจังหวะ ก็สามารถกดได้ตั๋วเครื่องบินไปเลยในราคาถูก สุดคุ้มอีกด้วย

ปักหมุดฮิตสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดเลย

  • ภูกระดึง : เชื่อว่าหลายคนที่เล็งกดจองตั๋วเครื่องบินไปเลยส่วนใหญ่ ได้เล็งมาเที่ยวในสถานที่แห่งนี้อย่างเจาะจงอย่าง ภูกระดึง อุทยานแห่งชาติยอดนิยมอันดับหนึ่งของประเทศไทย ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของทะเลหมอกยามเช้าและเส้นทางเดินป่าที่ท้าทาย
  • ภูทอก : อีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเลย ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเชียงคาน เดินทางง่าย ได้วิวสวยเกินคาด
  • แก่งคุดคู้ : เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ที่เกิดจากแม่น้ำโขง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเลย
  • ภูเรือ : อุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงด้านทะเลหมอก ตั้งอยู่ในอำเภอภูเรือ

ภูลมโล : แหล่งชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในอำเภอด่านซ้าย

กิจกรรมท่องเที่ยว 

  • การเดินป่า : กิจกรรมยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัย เตรียมกดจองตั๋วเครื่องบินไปเลย แพ็คกระเป๋าและฟิตร่างกายให้พร้อม ก็สามารถมาท่องเที่ยวกับเส้นทางเดินป่าในจังหวัดเลยมีให้เลือกหลากหลายระดับความยากง่ายให้เลือกได้ตามต้องการ
  • การชมทะเลหมอก : ในช่วงฤดูหนาว นักท่องเที่ยวที่มาเลย ต้องห้ามพลาดกับกิจกรรมชมทะเลหมอกได้หลายจุดในจังหวัดเลย เช่น ภูกระดึง ภูทอก และแก่งคุดคู้
  • การล่องแพ : กิจกรรมผ่อนคลายที่นักท่องเที่ยวนิยมทำในช่วงหน้าร้อน โดยล่องแพไปตามแม่น้ำโขงหรือแม่น้ำเลย ใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบสุด ๆ
  • การชมวิถีชีวิตท้องถิ่น : นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวไทยภูเขาเผ่าต่างๆ ได้ที่อำเภอภูเรือและอำเภอด่านซ้าย

การเดินทาง

จังหวัดเลย สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารประจำทาง และกดจองตั๋วเครื่องบินไปเลยในราคาสุดคุ้ม จากนั้นก็เลือกเช่ารถยนต์ หรือมอเตอร์ไซค์ได้ตามความต้องการ

ที่พัก

จังหวัดเลยมีที่พักให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งโฮมสเตย์ รีสอร์ท และโรงแรม นักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่พักได้ตามความต้องการและงบประมาณ

จังหวัดเลยมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ฤดูท่องเที่ยวหลักคือช่วงฤดูหนาว (พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์) ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศหนาวจัดและสามารถชมทะเลหมอกได้ นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนการเดินทางไปจังหวัดเลยได้ตามความสนใจและงบประมาณ