ซื้อทาวน์โฮมในกรุงเทพ เลือกทำเลยังไงให้ตอบโจทย์!?

14

ทาวน์โฮม หนึ่งในประเภทบ้านยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากมีราคาที่จับต้องได้ตั้งแต่หลักแสนปลาย ๆ ไปจนถึงหลักล้าน แบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดเป็นส่วน มีให้เลือกหลากหลายโครงการ และยังมาพร้อมส่วนกลางและระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีไม่แพ้โครงการบ้านเดี่ยว แล้วหากคุณกำลังมองหาทาวน์โฮมในกรุงเทพสักหลัง จะเลือกซื้อที่ทำเลไหนดี เพื่อให้ตอบโจทย์วิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ เรามีคู่มือในการเลือกทาวน์โฮมในกรุงเทพมาบอกกัน

ทาวน์โฮมในกรุงเทพ

  • อยู่ใกล้ที่ทำงาน

หากคุณเป็นคนวัยทำงานที่กำลังมองหาทาวน์โฮมหลังใหม่ในกรุงเทพ แล้วยังไม่รู้ว่าจะเลือกทำเลไหนดี สิ่งแรกที่ควรพิจารณา คือเลือกโครงการที่อยู่ใกล้กับที่ทำงานเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเดินทาง ไม่ต้องเสียเวลารถติดอยู่บนท้องถนนหลายชั่วโมงทั้งตอนออกไปทำงานและตอนกลับบ้าน เอาเวลาไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าน้ำมันหรือค่าเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะอื่น ๆ อีกด้วย

  • อยู่ใกล้สถานศึกษา

สำหรับใครที่ตั้งใจจะซื้อทาวน์โฮมเพื่ออยู่อาศัยกับครอบครัว เพิ่งแต่งงาน หรือเพิ่งมีลูกคนแรก แนะนำว่าควรเลือกโครงการทาวน์โฮมที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานศึกษา ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนอนุบาล โรงเรียนมัธยม หรือมหาวิทยาลัย เพราะการซื้อบ้านใกล้โรงเรียนลูก จะทำให้คุณประหยัดเวลาในการไปรับ-ส่งพวกเขาได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังทำให้เด็ก ๆ ได้มีเวลาพักผ่อนมากขึ้น ไม่ต้องกินข้าว ทำการบ้าน หรืออ่านหนังสือในรถเพราะรถติดนั่นเอง

  • อยู่ใกล้ตลาด

ตลาด ถือเป็นแหล่งรวมของกินของใช้ที่ครบครันในราคาย่อมเยา จะซื้อทาวน์โฮมในกรุงเทพทั้งที ก่อนตัดสินใจเลือก อย่าลืมขับรถวนดูทำเลรอบ ๆ ให้ดีว่ามีตลาดขายของสดหรือขายอาหารต่าง ๆ หรือไม่ เพราะคงไม่ดีแน่ หากคุณขับรถกลับมาถึงบ้านแล้วยังต้องเสียเวลาออกไปซื้ออาหารอีกครั้งเพราะรอบบ้านไม่มีอะไรกิน ทั้งเสียอารมณ์ เสียค่าน้ำมัน และรบกวนเวลาพักผ่อนด้วย

  • อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก

นอกจากตลาดแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน เช่น โรงพยาบาล ร้านค้า ศูนย์การค้า ธนาคาร ยิ่งมีสถานที่เหล่านี้อยู่ใกล้บ้าน หากคุณต้องการทำธุระใด ๆ ก็สามารถทำได้โดยง่าย ไม่ต้องเสียเวลาขับรถเข้าเมืองไกล ๆ เลย

  • อยู่ใกล้รถไฟฟ้า

สุดท้าย คือเลือกโครงการทาวน์โฮมที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นสายสีเขียว สายสีน้ำเงิน สายสีแดง สายสีม่วง สายสีเหลือง หรือสายสีส้ม เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินทาง ไม่ต้องเสียเวลารถติดหลาย ๆ ชั่วโมงทุกวัน

สุดท้าย หากอยากซื้อทาวน์โฮมในกรุงเทพ นอกจากจะนำทริกทั้ง 5 ข้อนี้ไปใช้แล้ว อย่าลืมไปเยี่ยมชมโครงการจริงและสังเกตสภาพแวดล้อมโดยรอบอย่างถี่ถ้วน เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้โครงการที่ใช่และตอบโจทย์ชีวิตคุณมากที่สุด