ทางเลือกการฉลองวันวาเลนไทน์สไตล์คนโสด

385

วันวาเลนไทน์เป็นวันแห่งการเฉลิมฉลองของเหล่าคู่รักทั่วโลก และอาจเป็นเรื่องท้าทายสำหรับคนโสดทั่วโลกเช่นเดียวกัน เพราะวันนี้นั้นมักจะมีเรื่องของความโรแมนติกในรูปแบบต่าง ๆ เช่น  และการซื้อช่อดอกไม้ในวาเลนไทน์และช็อกโกแลตให้คนสำคัญ และอาจทำให้คนที่ไม่ได้มีความสัมพันธ์กับคนคนนั้นรู้สึกเหมือนถูกมองข้าม อย่างไรก็ตาม เพราะสาเหตุนี้เราจึงได้มองหาทางเลือกสำหรับคนโสดที่จะฉลองวันวาเลนไทน์ในแบบฉบับของตัวเอง แบบไม่ต้องมีคนรักก็แฮปปี้มาฝาก

ช่อดอกไม้ในวาเลนไทน์

ทางเลือกหนึ่งในการฉลองวันวาเลนไทน์ คือการมุ่งเน้นไปที่การรักตัวเอง แทนที่จะซื้อช่อดอกไม้ให้คนอื่น คุณอาจจะซื้อช่อดอกไม้หรือต้นไม้สวย ๆ ให้ตัวเอง นอกจากนี้คุณยังสามารถมีความสุขไปกับการเข้าสปาหรู หรือซื้อของขวัญพิเศษให้ตัวเอง เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความรักตัวเอง และทำให้ตัวเองมีความสุข

อีกทางเลือกหนึ่งคือการฉลองกับเพื่อน ๆ วางแผนเที่ยวกลางคืนสนุก ๆ กับเพื่อนในแก๊งค์คนโสดของคุณ หรือจัดปาร์ตี้วันวาเลนไทน์แบบสนุกสุดเหวี่ยง อย่างเช่น จัดงานฉลองวัน Galentine’s Day ซึ่งเป็นวันที่คุณและเพื่อนผู้หญิงของคุณสามารถเฮฮาปาร์ตี้ แสดงออกถึงความมีมิตรภาพที่ดีและการสนับสนุนซึ่งกันและกัน เรียกได้ว่าเป็นวันที่มีความหมายไม่แพ้วันวาเลนไทน์เลย

นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้วันวาเลนไทน์นี้เป็นโอกาสที่จะคืนสิ่งดี ๆ ให้สังคม ด้วยการลองสมัครเป็นอาสาสมัครที่องค์กรการกุศลหรือองค์กรท้องถิ่นต่าง ๆ  หรืออาจทำแพ็คเกจของขวัญให้คนที่ขาดแคลน นับว่าเป็นอีกวิธีที่คุณจะได้ฉลองวันแห่งความรักด้วยการช่วยเหลือสังคม ให้คุณได้ค้นพบพลังแห่งการให้ซึ่งเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าตัวคุณเอง

โดยสรุปแล้ว วันวาเลนไทน์อาจเป็นเทศกาลที่ดูแล้วยากลำบากสำหรับคนโสด แต่ถึงอย่างนั้นก็มีวิธีฉลองวาเลนไทน์แบบไม่ต้องแสดงออกถึงความรักแบบโรแมนติดเหมือนคู่รักได้ เพราะคุณสามารถมุ่งเน้นไปที่การรักตัวเอง ออกไปฉลองกับเพื่อน ๆ หรือส่งมอบสิ่งดี ๆ ให้สังคมแทนได้ และการฉลองด้วยวิธีเหล่านี้ก็มีความหมายซึ่งช่วยเติมเต็มได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังช่วยให้คุณได้ตระหนักรู้ถึงความรักที่คุณมีอยู่