4 สถานที่ท่องเที่ยวน่ารู้จัก ก่อนวางแพลนจองตั๋วไปหาดใหญ่

271

‘หาดใหญ่’ เป็นเมืองชายทะเลที่ตั้งอยู่ในจังหวัดสงขลา มีด้วยชายหาดที่สวยงามและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางการค้าและศึกษาของภาคใต้ จึงนับได้ว่าถึงจะเป็นเมืองที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีพร้อมทั้งธรรมชาติและความเจริญในการอยู่อาศัย ซึ่งด้วยความน่าสนใจนี้ทำให้มีผู้คนจองตั๋วไปหาดใหญ่เพื่อท่องเที่ยวมากมาย เราจึงได้รวม 4 สถานที่แนะนำที่ควรรู้จัก เพื่อวางแพลนในการท่องเที่ยวให้ดีก่อนกดจองตั๋วไปหาดใหญ่ 

ตั๋วไปหาดใหญ่

หาดสมิหลา

หากใครเคยเห็นรูปปั้นนางเงือกทอง ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของที่นี่นั่นเอง ซึ่งหากสมิหลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีชื่อเสียงของสงขลา เป็นหาดที่มีโขดหินขนาดย่อมยื่นลงทะเลและหาดทรายขาวละเอียดที่เรียกว่าทรายแก้ว รวมถึงมีป่าสนร่มรื่น สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของเกาะหนูเกาะแมว

กระเช้าลอยฟ้าหาดใหญ่

เป็นกระเช้าลอยฟ้าแห่งแรกในประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นเส้นทางสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ซึ่งประดิษฐานอยู่บนยอดเขาคอหงส์จากพระพุทธมงคลมหาราช โดยมีให้บริการอยู่ 2 สถานี คือ สถานีที่ 1 พระพุทธมงคลมหาราช อยู่บนยอดเขาคอหงส์ และ สถานีที่ 2 ท้าวมหาพรหม บนยอดเขาชุมสัก ในระหว่างทางจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงามจากยอดเขามองลงสู่เบื้องล่าง เห็นเมืองหาดใหญ่และทะเลสาบสงขลา โดยมีบริการต่าง ๆ ที่เตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย ทั้งร้านจำหน่ายของที่ระลึก ร้านกาแฟ ส่วนบริการนักท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ที่คอยให้การบริการ เรียกได้ว่าเหมาะสมกับการเป็นสถานที่ที่ควรไปเมื่อจองตั๋วไปหาดใหญ่ 

มัสยิดกลางสงขลา

มัสยิดกลางสงขลา มีชื่อเต็มว่ามัสยิดกลางดิย์นุลอิสลาม เป็นมัสยิดที่มีลักษณะสถาปัตยกรรมที่สวยสง่างดงาม ด้านหน้าจะมีสระน้ำทอดยาวราว 200 เมตร จนได้รับการขนานนามว่าเป็นทัชมาฮาลเมืองไทย เหมาะสำหรับการแวะถ่ายรูปสวย ๆ โดยเฉพาะในช่วงเวลาเย็นไปถึงช่วงค่ำ จะมีการเปิดไฟจนเหมือนเป็นฉากหลังของท้องฟ้าในยามเย็น

ย่านเมืองเก่าสงขลา

เป็นย่านที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมือง ซึ่งมีถนนสายสำคัญน่าเดินเที่ยวถึง 3 สาย คือ ถนนนครนอก ถนนนครใน และถนนนางงาม ซึ่งเป็นถนนที่ประกอบไปด้วยอาคารและสถาปัตยกรรมงดงาม ซึ่งถึงแม้จะมีการปรับปรุงทาสีใหม่แต่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมไว้ เช่น ตึกแถวแบบจีนโบราณของชาวจีนฮกเกี้ยนที่เรียงรายทั้งสองฟากฝั่งถนน อีกทั้งยังมีภาพสตรีทอาร์ทที่สะท้อนเรื่องราวของความเป็นเมืองสงขลา ถือเป็นหนึ่งจุดแลนด์มาร์คสำหรับนักท่องเที่ยวที่จองตั๋วไปหาดใหญ่ 

4 เหล่านี้คือสถานที่สำคัญที่ควรอยู่ในลิสต์ของแพลนการเดินทางที่ควรวางแผนให้ดีก่อนทำการจองตั๋วไปหาดใหญ่