คัดสรร 3 เทคนิคเด็ดในการเลือกประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือนผ่อน 0% ให้เหมาะกับตัวเอง

540

ถึงแม้หลายคนจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าประกันรถยนต์มีความสำคัญยังไง แต่เนื่องจากประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือนผ่อน 0% นั้นมีรูปแบบที่ค่อนข้างหลากหลาย ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่หลายคนจะสงสัยว่าในท้ายที่สุดแล้ว เราควรใช้เกณฑ์อะไรในการเลือกประกันให้สอดคล้องกับความต้องการของตัวเองดี และเพื่อเป็นการช่วยให้ทุกคนได้เจอกับประกันที่ตอบโจทย์ความต้องการของเรากันมากขึ้นทั้งในส่วนของค่าเบี้ยประกันและความคุ้มครอง

ประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือนผ่อน 0%

วันนี้เราจึงได้ลองไปรวบรวมเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือนผ่อน 0%ให้เหมาะกับตัวเองขึ้นมา ส่วนรายละเอียดทั้งหมดจะเป็นยังไง และเทคนิคที่ว่านี้จะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน​? ถ้าพร้อมแล้ว อย่ามัวรอช้า รีบตามไปดูกันเลย

เลือกตามความชำนาญในการขับขี่

วิธีที่ง่ายที่สุดในการเลือกประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือนผ่อน 0% ให้ตอบโจทย์กับตัวเองคือการเลือกซื้อประกันตามความชำนาญในการขับขี่ของเรา สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ป้ายแดง การเลือกซื้อประกันที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมทั้งในกรณีที่มีและไม่มีคู่กรณีอย่างประกันชั้น 1 ถือว่าเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าอย่างมาก เพราะด้วยความที่เรายังไม่ชำนาญมากนัก ดังนั้นโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุทั้งจากการเฉี่ยวชนกับรถคันอื่นหรือสิ่งของต่างๆ ตามท้องถนน เช่น ฟุตบาทหรือเสาไฟก็ย่อมต้องมีสูงกว่าคนที่ขับขี่มานาน แต่ในขณะเดียวกัน สำหรับใครที่สั่งสมประสบการณ์มาพอสมควรแล้วการเลือกประกันชั้น 2+ และ 3+ ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากค่าเบี้ยประกันจะถูกกว่าประกันชั้น 1 แล้ว ประกันทั้งสองประเภทนี้ยังให้ความคุ้มครองพื้นฐานที่ครอบคลุมไปถึงกรณีรถชนแบบมีคู่กรณีอีกเช่นกัน

เลือกตามการให้บริการ

นอกเหนือไปจากเรื่องของการเลือกประเภทความคุ้มครองให้ตอบโจทย์ตามพฤติกรรมการขับขี่แล้ว ลำดับถัดไปเราอยากจะให้ใครก็ตามที่กำลังมองหาประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือนผ่อน 0% พยายามเลือกประกันตามการให้บริการของแต่ละบริษัทกัน โดยส่วนที่เราอยากจะให้ทุกคนสังเกตเป็นพิเศษได้แก่ขั้นตอนการเคลมที่จะต้องไม่ซับซ้อน, ความรวดเร็วในการมาถึงที่เกิดเหตุของพนักงาน, ความเชี่ยวชาญในการเจรจากับคู่กรณี และมาตรฐานของอู่ซ่อมรถที่ทางบริษัทจัดสรรให้กับผู้เอาประกันในกรณีที่จำเป็นต้องส่งซ่อม เป็นต้น

เลือกตามความเสี่ยงที่ตัวเองต้องเจอ

เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของเราไม่ได้มีแค่การเฉี่ยวชนกับคู่กรณีหรือสิ่งของตามท้องถนนเท่านั้น และด้วยสาเหตุนี้เองเราจึงอยากให้ทุกคนลองพิจารณาถึงความเสี่ยงอื่นๆ ที่มักจะเกิดขึ้นในบริเวณที่อยู่อาศัยเพื่อให้ตัวเราเองได้รับความคุ้มครองแบบจัดเต็ม โดยตัวอย่างของความเสี่ยงที่มักเกิดขึ้นได้บ่อยในแต่ละพื้นที่มักจะประกอบไปด้วย น้ำท่วม, ไฟไหม้ และการขโมยรถ เป็นต้น ดังนั้นหากใครที่รู้สึกว่าในย่านพักอาศัยของตัวเองมีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบ่อย ทางที่ดีเราก็ควรเลือกประกันที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมไปถึงกรณีดังกล่าวเพิ่มเติม เช่น ประกันชั้น 1 และประกันชั้น 2+ เป็นต้น

และทั้งหมดก็คือรายละเอียดว่าด้วยเทคนิคการเลือกประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือนผ่อน 0% ที่เราหยิบมาแนะนำกันวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกขั้นตอนที่เราได้นำเสนอกันไปคงจะเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะ