สติ๊กเกอร์แบบไหนบ้าง ที่ส่วนใหญ่แล้วโรงงาน รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้า รับทำ ราคาถูก คงทน คุ้มค่าคุ้มราคา?

951

การจะขายสินค้าหรือบริการใด ๆ นั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ที่ผู้อื่นเห็นแล้วทราบได้เลยว่า นั่นคือ สินค้าอะไร ยี่ห้ออะไร หรือ ชื่ออะไร เพื่อที่จะให้ง่ายต่อการจดจำ ส่วนใหญ่แล้วนั้น พ่อค้าแม่ค้าจึงมักจะนำสติ๊กเกอร์มาติดเป็นชื่อแบรนด์ ชื่อสินค้า ชื่อยี่ห้อ เป็นต้น แล้วคุณทราบหรือไม่ว่า สติ๊กเกอร์แบบไหนบ้าง ที่โรงงานรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้ารับทำ มารู้จักกับ 3 ชนิดยอดฮิตกันเลยดีกว่า

สติ๊กเกอร์

  • สติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้มีให้เห็นทั่วไป มีลักษณะเป็นขาวเงา และขาวด้าน ราคาค่อนข้างถูก คุณภาพดี แต่ไม่สามารถกันน้ำได้ จึงมักจะนำมาติดตามสินค้าทั่วไป ที่ไม่เปียกน้ำ เช่น ฉลากสินค้า ห่อขนม หรือติดบรรจุภัณฑ์จำพวกอาหารแห้ง เป็นต้น
  • สติ๊กเกอร์เนื้อพีพี เป็นสติ๊กเกอร์คุณภาพดี ที่สามารถกันน้ำได้ดีกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษ และราคาสูงขึ้นมา จุดเด่นคือ เนื้อเหนียว ฉีกขาดยาก เหมาะสมกับราคา มีทั้งชนิดขาวเงา และขาวด้าน เหมาะสำหรับติดจำพวกฉลากสินค้า หรือโลโก้สินค้า และบรรจุภัณฑ์ ที่ต้องอาศัยความทนทาน และสามารถเปียกน้ำได้
  • สติ๊กเกอร์เนื้อพีวีซี สติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะคุณภาพเยี่ยม สามารถกันน้ำได้ดี ฉีกขาดยาก มีทั้งแบบขาวมัน ขาวเงา ขาวด้าน และแบบใส สีติดคงทน ดูสดกว่าแบบอื่น ๆ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้เหมาะสำหรับติดสินค้าที่มีอายุการใช้งานนาน ๆ เช่น ขวดแชมพู กระปุกเครื่องสำอาง กระจกรถยนต์ เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีสติ๊กเกอร์ประเภทอื่น ๆ อย่าง สติ๊กเกอร์สุญญากาศ สติ๊กเกอร์ปลอม ฯลฯ เรียกได้ว่ามีให้เลือกหลายประเภทกันเลยทีเดียว แต่ราคาจะค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับโรงงานที่ผลิตสินค้าหลายชนิด ดังนั้นก่อนเลือกโรงงานรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้า เราควรศึกษาก่อนว่า สินค้าและบรรจุภัณฑ์ของเรานั้นเหมาะสมกับสติ๊กเกอร์แบบไหน และควรตรวจสอบราคาให้แน่ใจว่า เป็นราคาที่เหมาสมกับคุณภาพและการผลิตจริงๆ แต่หากต้องการราคาถูก แต่คุณภาพดีแล้วนั้น 3 ชนิดที่แนะนำไป เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน