การออกแบบเสื้อโปโล สามารถออกแบบได้ด้วยตัวเอง

880

แทบไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าปัจจุบันนี้มีผู้รับจ้างผลิตเสื้อโปโลจำนวนมาก เข้าไปค้นหาในอินเตอร์เน็ตก็จะพบร้านค้ามากมายที่รับผลิตเสื้อโปโล และเชื่อไหมคะว่าหากคุณเข้าดูในเว็ปไซด์ของพวกเขา คุณจะพบว่ามีทุกสิ่งที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อผ้าก็มีคำอธิบายให้เสร็จสรรพ คุณสมบัติของเนื้อผ้าแต่ละชนิด รวมถึงรูปถ่ายของผ้า แบบเห็นกันชัดๆ เรื่องรูปแบบของเสื้อโปโลก็มีให้คุณได้ดูตัวอย่าง เช่น จะมีกี่สีในตัวเสื้อ สีไหนอยู่ตำแหน่งไหนได้บ้าง เสื้อโปโลของทางร้านมีสีอะไรบ้าง รวมถึงการปัก การสกรีนก็มีตัวอย่างตำแหน่งที่คนนิยมสกีนมาให้เราดู

ถึงแม้คุณจะไม่มีไอเดียเลยว่าจะสั่งทำเสื้อโปโลแบบไหน การออกแบบเสื้อโปโลอย่างไรดี ลองเข้าไปดูเถอะคะ คุณจะได้ไอเดียกลับไปแน่นอน ยิ่งมีร้านค้ามาก็ยิ่งแข่งขันกันมากขึ้นผู้บริโภคของเราก็จะได้เปรียบในการต่อรองราคา

การออกแบบเสื้อโปโลในส่วนต่างๆ

  • ทรงเสื้อ ทั่วไปร้านค้ามักจะแยกทรงเสื้อระหว่างทรงผู้หญิงและทรงผู้ชาย โดยผู้ชายจะมีทรงเสื้อตรง ส่วนผู้หญิงจะทรงเสื้อสั้น เอวคอด และชายเสื้อไม่ยาวมากนัก ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้ง
  • แบบเสื้อ เราสามารถออกแบบเสื้อโปโลให้มีสีตามที่ต้องการได้ในส่วนต่างๆของเสื้อ ซึ่งสีจะคนละสีกับตัวสีเสื้อหลัก เช่น บริเวณด้านข้างเสื้อ ปกเสื้อ แขนเสื้อ สาปเสื้อ ปลายแขนเสื้อ ชายเสื้อ กระเป๋าเสื้อ ถึงแม้เราจะสามารถเลือกสีอะไรก็ได้ตามใจชอบ แต่การมีสีหลายๆสีอยู่บนเสื้อตัวเดียวกันก็ไม่ได้ทำให้เสื้อโปโลตัวนี้ดูแพงขึ้น หรือดูดีขึ้นนะคะ แนะนำว่าไม่ควรเกิน 3 สี จะดีที่สุดคะ
  • ปกเสื้อ จะมีทั้งแบบที่เป็นสีเรียบๆสีเดียว ซึ่งอาจจะเป็นสีเดียวกับตัวสีเสื้อหรือเป็นสีอื่นก็ได้ แต่หากดูว่าเรียบจนเกินไปก็สามารถให้มีเส้นสีบนปกเสื้อได้ คุณสามารถเลือกสีของแถบได้ ลักษณะของเส้นแถบ เช่น เส้นแถบเล็ก เส้นแถบหลายเส้น หรือเดินเส้นแถบสีทั้งปก รวมถึงตำแหน่งของเส้นแถบว่าจะให้อยู่ตรงชายปก ตรงกลางปกก็ได้คะ
  • สาปเสื้อ เป็นส่วนที่อยู่บริเวรแถบกระดุม ซึ่งส่วนมากจะมีกระดุม 2 เม็ด มีทั้งแบบสาปตัดต่อกับปกต่างสี สาปคอวี สาปโชว์ซ้อนคอวี สาปโชว์สีหน้า สาปโชว์เทปก้างปลา สาปตัดต่อครึ่งสี เป็นต้น
  • แขนเสื้อ โดยทั่วไปจะมีแบบแขนปล่อยและแบบจั๊มชายแขนเสื้อ ซึ่งแขนเสื้อที่มีการจั๊มก็จะมีแบบจั้มรอบแขน หรือจั๊มเป็นบางส่วน นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกสีแถบของแขนเสื้อได้อีกด้วยคะ
  • สีเสื้อ ส่วนมากจะเลือกให้เหมาะกับงาน เช่น ถ้าต้องการทำเป็นชุดพนักงาน ก็อาจจะเลือกให้เป็นสีเดียวกับสีประจำบริษัทของตนเอง หรือเลือกสีให้เข้ากับธีมงาน
  • การปักหรือสกรีน เราสามารถเลือกตำแหนงของการปักโลโก้ได้ เช่น บริเวณข้างอกซึ่งจัดว่าเป็นตำแหน่งที่สวยที่สุด บริเวณแขนเสื้อ ด้านหลังเสื้อ ส่วนการที่จะเลือกสกรีนหรือโลโก้นั้นก็จะมีข้อดีข้อเสียต่างกัน เช่น หากโลโก้ใหญ่เกิน 3×3นิ้ว ไม่ควรเลือกงานปัก เพราะราคาจะแพง แต่งานสกรีนอาจจะให้ความคมชัดของโลโก้ไม่เท่ากับงานปัก

เสื้อโปโลถึงแม้จะดูเป็นเสื้อเรียบ แต่ถ้าคุณสามารถออกแบบได้ดี ดีไซด์ได้สวย มันก็จะทำให้ผู้สวมใสดูดีขึ้นได้ หากยังคิดไม่ออกก็ลองเข้าไปดูผลงานของลูกค้าท่านอื่นๆที่ได้สั่งทำไปแล้วก็ได้นะคะ หรือปรึกษากับทางร้านก็ได้คะ สมัยนี้ง่ายแสนง่ายคะกับการมีเสื้อโปโลตามแบบที่คุณต้องการ ในราคาหลักร้อยต้นๆ เท่านั้น