3 จุดสังเกตแบบง่ายๆ กระเป๋า Gucci Marmont แท้ต้องดูยังไง?

807

หากคุณคือคนที่อยู่ในแวดวงกระเป๋าหรือสินค้าแบรนด์เนมก็น่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีว่าหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักมากมายในตลาดสินค้าแบรนด์เนมนั่นก็คือ Gucci แบรนด์สุดยอดเครื่องหนัง ตั้งแต่กระเป๋า รองเท้า เข็มขัด เสื้อผ้า ฯลฯ แต่ในบทความนี้จะมาพูดถึงกระเป๋า Gucci Marmont ของแท้นั้นมีวิธีการดูหรือยังสังเกตอย่างไร ตามมาเก็บข้อมูลกันต่อได้เลย

กระเป๋า Gucci Marmont ของแท้

ตัวอักษรของแบรนด์ Gucci

เริ่มต้นกันที่จุดสังเกตแรกของกระเป๋า Gucci Marmont ว่าของแท้หรือไม่นั่นก็คือการสังเกตที่โลโก้ตัวอักษร ทั้งที่อยู่บริเวณหน้ากระเป๋า บริเวณถุงผ้า หรือแม้กระทั่งถุงกระดาษของแบรนด์เอง ถ้าหากเป็นของแท้แล้วล่ะก็ คำว่า Gucci จะมีลักษณะแบบเดียวกันทุกจุดไม่มีผิดเพี้ยน หรือถ้าจะให้ลงลึกไปถึงรายละเอียดที่มากกว่านั้นก็จะเป็นการสังเกตว่าขาของตัว U ด้านซ้ายนั้นจะหนากว่าด้านขวา หากเป็นเช่นนั้นแล้วให้คอนเฟิร์มได้เลยว่าเป็นกระเป๋า Gucci Marmont ของแท้แน่นอน

วัสดุที่ใช้ในการผลิต

ในลำดับถัดมา อีกหนึ่งสิ่งที่ควรทราบและตรวจสอบว่ากระเป๋า Gucci Marmont เป็นของแท้หรือไม่ แนะนำให้สังเกตที่วัสดุที่ใช้ในการผลิต (Material) สำหรับ Marmont ของแท้นั้นวัสดุตัดเย็บบริเวณภายนอกกระเป๋านั้นจะทำมาจากหนังลูกวัวแท้ ผิวสัมผัสจะมีความลื่น นิ่ม สัมผัสได้ถึงความละเอียดในกระบวนการผลิต ส่วนวัสดุด้านในกระเป๋านั้นผลิตมาจากวัสดุที่เป็นผ้าไมโครไฟเบอร์ เป็นสีเบจ สัมผัสแล้วจะให้ความรู้สึกเหมือนหนังกำมะหยี่หรือหนังกลับนั่นเอง

โลโก้ Gucci

ในลำดับสุดท้ายของการสังเกตว่ากระเป๋า Gucci Marmont ของแท้หรือไม่นั่นก็คือในส่วนของโลโก้ ความโดดเด่นของ Marmont นั้นโลโก้จะเป็นตัว GG 2 ตัวทับซ้อนกันโดยไม่มีเครื่องหมายหรือตัวอักษรใดๆ มาคั่นกลางระหว่างตัว G 2 ตัวนี้ หากมองดีๆ แล้วจะต้องเป็นโลโก้ที่ถูกจัดวางอย่างสมดุลกัน ไม่โอนเอนไปข้างใดข้างหนึ่งของตัวกระเป๋า

ตามที่เกริ่นไปแล้วในข้างต้นว่านอกจาก Gucci เองจะเป็นสินค้าแบรนด์เนมมีมูลค่าที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในท้องตลาดแล้ว กระเป๋ารุ่น Marmont เองก็เรียกได้ว่าแทบจะเป็นรุ่น Signature ที่ทำให้ใครหลายๆ คนหันเข้าสู่วงการแบรนด์เนมและเริ่มสะสมจาก Gucci เป็นแบรนด์แรกๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากตัวกระเป๋าเองที่สามารถหยิบใช้ได้ง่ายในทุกๆ วัน เข้าได้กับทุกลุค ทุกโอกาส หากจะเลือกลงทุนกับกระเป๋าแบรนด์เนมใดๆ ก็แล้วแต่สัก 1 ใบ บอกเลยว่า Marmont ใบนี้ก็ตอบโจทย์ทางด้านการใช้งาน ส่วนในแง่ของงบประมาณการลงทุนก็เป็นไปอย่างคุ้มค่าแบบสุดๆ เลยทีเดียว